Hội thảo Ngành Quản trị thông tin: Tương lai cho các doanh nghiệp trong thập kỷ mới

Written by admin

Ngày 26/10/2016, tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, dự án SocialBeat – Bảo Ninh Invest và Khoa Thông tin thư viện – ĐH KHXH&NV đã phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Ngành quản trị thông tin: Tương lai cho các doanh nghiệp trong thập kỷ mới”. Hội thảo nằm trong chuỗi chương trình hợp tác giữa dự án SocialBeat và Khoa Thông tin thư viện.
Tham dự buổi hội thảo có đại diện đến từ SocialBeat – Tập đoàn Bảo Ninh, đại diện thầy cô giáo trong khóa Thông tin thư viện – ĐH KHXH&NV và hơn 100 sinh viên trong khoa.

161101_anh-1
Hội thảo thu hút hơn 100 sinh viên Khoa Thông tin thư viện – ĐH KHXH&NV tham gia

Tại chương trình, anh Nguyễn Phan Huy Khôi – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Ninh đã chia sẻ với các bạn sinh viên về chủ đề “Sức mạnh của dữ liệu và thông tin trong thời đại công nghệ số”. Cùng bàn luận về chủ đề này, anh Khôi đã mang đến cho các bạn những ví dụ rất thú vị chính là các dự án mà SocialBeat đã và đang thực hiện. Dựa trên nền tảng của công cụ Social Listening và Data Analysis, dự án SocialBeat mang đến cho khách hàng các giải pháp về Thu thập, Hệ thống và Phân tích dữ liệu Internet – Mạng xã hội.
Qua các ví dụ và phân tích thực tế như sự kiện Formosa và case study về Tân Hiệp Phát, các bạn sinh viên tham gia hội thảo đã hiểu thêm về sức mạnh của thông tin trong thời đại công nghệ số và đặc biệt là trong hoạt động Marketing, Truyền thông của các doanh nghiệp.

161101_anh-3
Phần chia sẻ của và thảo luận giữa anh Nguyễn Phan Huy Khôi – Tập đoàn Bảo Ninh và các thầy cô giáo cùng sinh viên trong khoa

Trong phần thảo luận của Hội thảo, các thầy cô và các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc khai thác thông tin, dịch vụ tư vấn giải pháp về thông tin của SocialBeat cũng như những yêu cầu từ SocialBeat đối với các bạn sinh viên trên cương vị nhà tuyển dụng.
Từ những chia sẻ thực tế từ chính những người Quản lí và thành viên của dự án SocialBeat, các bạn sinh viên đã hình dung rõ hơn về việc khai thác dữ liệu lớn – Big Data, công cụ Lắng nghe MXH – Social Listening, quy trình phân tích thông tin – Data analysis và việc ứng dụng quản lí thông tin trong hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp.

161101_anh-2
Đại diện của dự án SocialBeat – Tập đoàn Bảo Ninh chụp ảnh cùng các thầy cô trong khoa Thông tin thư viện – ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Kết thúc hội thảo, đại diện của dự án SocialBeat – Bảo Ninh Invest và Khoa TTTV hy vọng sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình hợp tác hơn nữa trong việc cung cấp thông tin báo cáo và các cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên.

 • ————
 • SocialBeat – Giải pháp Thu thập, Hệ thống, Phân tích dữ liệu Internet và Mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam.
 •  
 • SOCIALBEAT – MORE THAN JUST SOCIAL LISTENING
 • Website: socialbeat.vn
  Facebook: SocialBeat
  Email: contact@socialbeat.vn
  Hotline: 093.2290.595
  Slideshare: http://www.slideshare.net/SocialBeatvn
  YouTube: DATA IS SEXY

Tin nổi bật